Thuốc chữa bệnh sùi mào gà tại nhà hiệu quả

 

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà được biết đến là bệnh thuộc nhóm bệnh tình dục STI, do loại siêu vi có tên là Humanpapolima virus gây ra, hay còn gọi tắt là HPV. Đây là loại virus có đặc điểm rất đặc trưng, đó là virus này chỉ xâm nhập và gây bệnh vào niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các cơ quan, bộ phận nào khác thuốc chữa bệnh sùi mào gà.

Đa số các tuýp virus sùi mào gà không gây đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người, trừ một số tuýp thuộc nhóm HPV 11, 16, 18…trong đó phổ biến nhất ở nước ta là tuýp HPV 16, 18 có khả năng  gây nên biến chứng ung thư ở nam và nữ.

Hình ảnh: Sùi mào gà ở miệng

Một số nguyên nhân chính khiến sùi mào gà lây nhiễm nhanh chóng:

  • Qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.
  • Qua con đường tiếp xúc gián tiếp với vi khuẩn gây bệnh.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu về bệnh Sùi mào gà cùng các chuyên gia.

  • Lây nhiễm qua đường truyền máu.
  • Lây truyền từ mẹ sang con.
  • Triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu thường kéo dài từ 2 – 9 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh mới bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng bệnh.

Ban đầu những biểu hiện bệnh sùi mào gà sẽ ở dạng u nhú, hoặc các mụn nước, có kích thước nhỏ, đường kính tầm 2 – 3mm. Những mụn sùi mào gà này có đặc trưng là màu hồng hoặc hồng nhạt, mụn nước, không gây đau, không gây ngứa. Tuy nhiên những mụn sùi mào gà này lại rất dễ xây xước, gây viêm nhiễm diện rộng hình ảnh bệnh sùi mào gà.

Hình ảnh: Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà.

Nếu giai đoạn này, sùi mào gà không được chữa trị, các triệu chứng sùi mào gà sẽ phát triển rộng khắp và bắt đầu liên kết với nhau thành từng mảng lớn hoặc thành những cục sùi có hình dạng như hoa súp lơ, hoa mào gà hay quả dâu tây

Trên bề mặt của những mảng sùi này có dạng mềm mủn, khi ấn vào có mủ chảy ra hôi thối khó chịu.

Hỗ trợ điều trị Sùi mào gà ở nam giới

Các triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu. Bình thường, không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY! cách chữa bệnh sùi mào gà

Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Sùi mào gà ở nam giới còn có nguy cơ trở thành ác tính, đặc biệt là nam giới nhiễm HPV tuýp 16, 18 có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

12 cách chữa sùi mào gà ở vùng kín tại nhà